Gà tre đá cựa sắt và cách tuyển chọn kê thủ giỏi về tay

Gà tre đá cựa sắt thường xuyên xuất hiện trong các trận cược trực tuyến kịch tính tại SV388. Đây là giống thiện chiến và sở hữu nhiều ngón đòn lợi hại đáp ứng tốt nhu cầu thi đấu và luôn mang tới bet thủ những màn tranh tài kịch tính, thú vị. Một khi chúng đã ra sân chắc chắn khiến người chơi không thể rời mắt. Anh em hãy theo dấu bài viết hôm nay để tìm hiểu kỹ hơn về loại kê chiến đẳng cấp này.

Các giống gà tre đá cựa sắt phổ biến nhất

Các giống gà tre có thể đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu và phù hợp với gắn cựa sắt thường đã được lai tạo với nhiều dòng khác nhau. Bởi vì dòng gốc ngoại hình khá nhỏ bé, chỉ từ nặng từ 400-600g. Thông thường trường đấu thường tuyển cho một số loại như sau:

Gà tre Mỹ

Ngay từ tên gọi dễ dàng nhận biết giống gà tre đá cựa sắt này được lai tạo và du nhập từ nước ngoài. Bản chất của chúng vô cùng hung hăng, thiện chiến, biết cách né đòn hiệu quả cũng như tung ra những cú sút chí mạng, phản công chớp nhoáng vô cùng chuẩn xác vào các vị trí hiểm như đầu, mặt, mắt, ngực,… Nhờ sở hữu bộ lông sặc sỡ, hình dáng thon gọn mang đến vẻ bề ngoài ấn tượng nên sư kê rất dễ nhận diện gà tre Mỹ.

Có nhiều giống gà tre đá cựa sắt sở hữu bề ngoài bắt mắt
Có nhiều giống gà tre đá cựa sắt sở hữu bề ngoài bắt mắt

Gà tre đá

Gà tre đá cũng rất thích hợp để tham gia loại hình thi đấu cựa sắt. Đây là dòng phát triển phổ biến ở các nước Đông Nam Á với lợi thế sức bền tốt, thể lực sung mãn. Chúng thường xuyên phô diễn những kỹ năng đá độc đáo, móc hiểm và luôn giành thế chủ động trên sân khiến đối thủ phải bỏ chạy nhanh chóng. Kể cả khi phải đá với các dòng khác ngoại hình nổi trội hơn vẫn không thể ngăn cản sự tấn công từ gà tre đá.

Gà tre đá cựa sắt cực kỳ hung hăng, hiếu chiến
Gà tre đá cựa sắt cực kỳ hung hăng, hiếu chiến

Gà tre rặc 

Rặc là giống gà tre đá cựa sắt nhẹ nhất với trọng lượng chỉ từ 400-800g. Chúng xuất phát từ vùng Tây Nam Bộ với bộ lông dày, bắt mắt, thân trông to hơn với dáng người, di chuyển linh hoạt, nhanh nhạy và đặc biệt vô cùng hung dữ. Một khi đã thả ra chắc chắn sẽ xông vào ra đòn liên tục về phía đối phương cho đến khi bên kia chết hoặc bỏ cuộc. Kể cả phải thi đấu nhiều hồi dòng rặc vẫn khá xung sức, không cần nghỉ ngơi tiếp nước nhiều.

Gà tre rặc có ngoại hình khiêm tốn hơn các giống khác
Gà tre rặc có ngoại hình khiêm tốn hơn các giống khác

Gà tre đá cựa sắt lai Mỹ

Một giống kê chiến khác cũng thường xuyên xuất hiện tại các trường đấu là lai Mỹ. Chúng được tạo ra từ bố mẹ gà tre rặc và gà tre rừng với mức độ pha tạp từ 25-75%. Qua đó cho ra các dòng mới ngoại hình vượt trội hơn, đáp ứng tiêu chuẩn trong thi đấu, cực kỳ hiếu chiến, sung sức, đánh không ngừng nghỉ cho đến khi đối thủ chết hoặc bỏ cuộc.

Các trường đấu rất ưa chuộng gà tre đá cựa sắt lai Mỹ
Các trường đấu rất ưa chuộng gà tre đá cựa sắt lai Mỹ

Tại sao đá cựa sắt thường chọn gà tre?

Không phải ngẫu nhiên gà tre đá cựa sắt rất được ưa chuộng tham gia tranh tài. Bởi vì không phải giống nào cũng đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn khắt khe từ trường đấu. Và chúng luôn được sư kê săn lùng vì những ưu điểm nổi trội sau:

 • Chân tương đối cao, cẳng thon, nhỏ dài nên di chuyển rất nhanh nhẹn. 
 • Bộ cựa rất phát triển, cong vút lợi hại có thể đâm sâu vào các điểm chí mạng trên cơ thể đối phương.
 • Vóc dáng gọn gàng, dáng đi khỏe mạnh, vững chãi, sải cánh to, áp sát thân giúp chạy nhảy dễ dàng và giữ thăng bằng tốt khi bay cao áp sát đối thủ.
 • Tính hiếu chiến, sẵn sàng một sống một còn với đối thủ.
 • Biết cách né đòn hiệu quả, phản công nhanh và luôn tung ra những cú đá chuẩn xác.
 • Nắm giữ nhiều đòn đánh lợi hại riêng và thi đấu linh hoạt, luôn chủ động trên sân.
 • Ít xuống sức và có thể phục hồi thể lực nhanh.
 • Thích hợp gắn nhiều loại cựa với các kích cỡ khác nhau, đặc biệt là những mẫu nhỏ gọn nhưng vô cùng sắc nhọn có thể đâm xuyên đối thủ làm thủng nội tạng.
Gà tre có khả năng thi đấu vượt trội và phát huy ngón đòn hiệu quả
Gà tre có khả năng thi đấu vượt trội và phát huy ngón đòn hiệu quả

Tiêu chí chọn gà tre đá cựa sắt chuẩn nhất

Để tìm nuôi hoặc chọn được kê chiến chuẩn trong nhiều bảng cược tại SV388, anh em hãy chú ý tới một số ưu điểm nổi trội sau:

 • Ưu tiên các dòng ngũ sắc với chân màu trắng hoặc vàng được xem như “thần kê” thi đấu bất bại, sau đó đến ô chân trắng mỏ ngà.
 • Lưng rộng, sải cánh dài, vỗ khỏe, không rung lắc giúp dễ đỡ đòn hoặc các thế đá cao tầng.
 • Phần đùi to, săn chắc và dài hơn cán.
 • Cựa cứng cáp, sắc nhọn, vảy khô mỏng, chân thanh.
 • Lưỡi ngắn.
 • Khả năng nạp sâu chân tốt, biết nạp hố.
 • Gà tre đá cựa sắt hay luôn biết cách phản ứng nhanh nhạy trong mỗi tình huống chứ không chịu đòn từ đối thủ.
 • Có tinh thần ổn định, không sợ hãi, mắt tinh anh, chữ điền, đầu mồng dâu là tốt nhất. 
 • Tập trung vào các đặc điểm dị tướng để tìm ra “thần kê” xuất chúng.
 • Tìm hiểu kỹ tông dòng vì thường được thừa kế các đặc điểm di truyền nổi trội.
 • Cho lắp thử cựa để đá với gà phu. Sau khi chiến đúng 10 chân xem kết quả có 1 vết cựa điểm 8 trở lên trên mình đối thủ là giống tốt nên chọn.
Gà tre đá cựa sắt có ưu điểm dị tướng chắc chắn đá tốt
Gà tre đá cựa sắt có ưu điểm dị tướng chắc chắn đá tốt

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về gà tre đá cựa sắt gửi tới người chơi. Anh em hãy tham khảo để sớm chọn được chiến kê chuẩn với đầy đủ thế mạnh nổi trội có thể giành ưu thế khi thi đấu. Chắc chắn chúng sẽ giúp bet thủ ẵm thưởng khủng về tay.